Hội PNNQ phúng viếng đám tang thầy giáo Đinh Đăng Định

dinh dang dinh 6

PV. PNNQ | 07/04/2014

Thầy giáo, cựu tù nhân lương tâm Đinh Đăng Định vừa qua đời ngày 3/4/2014 vì căn bệnh ung thư dạ dày tại Dak Nông, sau khi được “đặc xá” gần nửa tháng (án 6 năm vì điều 88 BLHS. Đến chiều ngày 5/4/2014, linh cữu thầy được chuyển về quàn tại nhà thờ Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, Dòng Chúa Cứu Thế, Sài Gòn. Địa điểm quàn linh cữu đã bị thay đổi vào giờ chót do áp lực từ phía nhà cầm quyền đối với nhà nguyện xóm giáo 2.

Tối 5/4/2014, đại điện hội PNNQ từ ngoài Hà Nội vào là chị Trần Thúy Nga và Mai Phương Thảo đã phúng viếng, động viên và chia sẻ mất mát quá lớn của gia quyến. Thay mặt hội PNNQ và CTNLT, hai chị gởi tặng gia đình mười hai triệu đồng. Mong gia đình mạnh mẽ vượt qua nỗi đau này, mong các em hãy lấy làm tự hào vì thầy Định đã sống rất có ích, được rất nhiều người yêu mến. Lễ an táng thầy Đinh Đăng Định diễn ra vào lúc 7h00 ngày 6/4 tại nhờ thờ DCCT, sau đó linh cữu sẽ được chuyển đến nhà hỏa táng Bình Hưng Hòa. Cầu mong cho linh hồn thầy được yên nghỉ đời đời.

Thầy giáo Định Đăng Định bị bắt vào tháng 10 năm 2011, vì ông đã lên tiếng phản đối dự án Bauxite Tây Nguyên, vận động được gần 3000 chữ ký vào bản kiến nghị. Ngoài ra ông còn viết những bài đòi hỏi đa nguyên đa đảng cho đất nước, trong phiên tòa sơ thẩm và phúc thẩm sau đó, ông bị tuyên án 6 năm tù. Trong trại giam bệnh tình của ông bộc phát nhưng không được chữa trị đúng mức, kịp thời. Ngày 15/2/2014, thầy Định được tạm hoãn thi hành án vì căn bệnh ung thư dạ dày giai đoạn cuối. Ngày 21/3/2014, gia đình nhận được quyết định đặc xá của chủ tịch nước nhưng thầy cho rằng : quyết định đó không còn ý nghĩa nữa. Ngày 3/4/2014, thầy Đinh Đăng Định trút hơi thở cuối cùng, trong niềm yêu mến và sự tiếc thương vô hạn của hàng ngàn người mến mộ ông.

dinh dang dinh 5

Gia đình thầy Đinh Đăng Định về đến nhà thờ DCCT Sài Gòn chiều 5/4

dinh dang dinh 7

Hội PNNQ và CTNLT gởi phúng điếu đến gia đình.

Hội PNNQ phía Nam, cô Trần Thị Hài cũng đã đến phúng viếng chiều 6/4/2014

Hội PNNQ phía Nam, cô Trần Thị Hài cũng đã đến phúng viếng chiều 6/4/2014

PV. PNNQ