Hội Phụ nữ Nhân quyền tặng quà cho một người biểu tình ôn hòa

PNNQVN | 19/5/2014

Sáng ngày 18 tháng  5 năm 2014, facebooker Nguyễn Quốc Anh (facebook username: August Anh) tham gia cuộc biểu tình ông hòa chống Trung Quốc tại Sài Gòn cùng hàng trăm người yêu nước khác.

Khi cuộc biểu tình vừa mới bắt đầu, anh và nhiều người bạn, trong đó có Huỳnh Trọng Hiếu và Trịnh Anh Tuấn bị đánh đập và sau đó bắt lên xe chở về số 73 Yersin, phường Cầu Ông Lãnh, quận 1, Sài Gòn.

Nhiều anh chị em đấu tranh cho Nhân quyền đã đến đồn công an nơi giam giữ ba anh Trịnh Anh Tuấn, Nguyễn Quốc Anh và Huỳnh Trọng Hiếu để đòi người nhưng công an ở đó phủ nhận chuyện có giam giữ ba anh.

Anh bị đánh đập rất nặng trong đồn công an và bị bỏ đói hơn 24 giờ đồng hồ bị thái độ bất hợp tác. Khoảng 7 giờ tối ngày 19/5/2014, anh được thả cùng với những người bạn của mình trong tình trạng sức khỏe kém.

Cũng nên nhắc lại, Nguyễn Quốc Anh là một facebooker năng động trong nhiều sinh hoạt của anh em đấu tranh cho Nhân quyền. Anh từng tham gia nhiều cuộc biểu tình ôn hòa chống Trung Quốc từ nhiều năm nay.

Hội Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam xét thấy tình trạng khó khăn tài chính và tình trạng sức khỏe kém cần sự chăm sóc y tế kịp thời của anh, nên đã mời chị Nguyễn Thị Ánh Ngân (thành viên của Hội) làm đại diện cho Hội  PNNQVN tặng cho Nguyễn Quốc Anh 2 triệu đồng ngay sau khi anh vừa được thả ra khỏi  đồn công an cùng với anh Huỳnh Trọng Hiếu.

Quốc Anh trong cuộc biểu tình ngày 11/5

Quốc Anh trong cuộc biểu tình ngày 11/5

Hội Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam xin gởi lời thăm hỏi trân trọng đến tất cả những người biểu tình ôn hòa bị bắt giam và đánh đập trong hai ngày 18 và 19/5/2014 vừa qua.

Trân trọng

Ban điều hành